Tuổi trẻ Khoa Lịch sử thực hiện Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2016

Thực hiện kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn về Kế hoạch Tình nguyện năm 2016 chương trình của Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Lịch sử về công tác Đoàn phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, từ ngày 16/7/2016 đến ngày 21/7/2016, Liên chi đoàn Lịch sử đã tổ chức chiến dịch Tình nguyện năm 2016, tại Bình Thuận - huyện Tây Sơn - tỉnh Bình Định.

Trong thời gian 6 ngày thực hiện tình nguyện , được phối hợp cùng đoàn viên thanh niên địa phương, Đội Tình nguyện Khoa Lịch sử đã tiến hành nạo vét gần 200 m kênh mương nội đồng, phục vụ tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp cho nhân dân thôn Hòa Mỹ. Công việc này đã tạo ấn tượng tình cảm sâu sắc đối với con trong thôn, đồng thời tăng thêm tình cảm gắn của con trong thôn đối với đội.

Cũng trong đợt tình nguyện, đoàn viên thanh niên Khoa Lịch sử đã tổ chức các hoạt động thể thao với thanh niên địa phương trao 10 suất quà (gồm tập vở bút), mỗi suất 100 ngàn đồng cho học sinh thôn Hòa Mỹ vượt khó học giỏi; tổ chức kể chuyện lịch sử, vui chơi cho thiếu nhi trong thôn. Đội Tình nguyện đến thăm hỏi động viên 5 gia đình thuộc đối tượng chính sách trong thôn hoàn cảnh khó khăn, trao 5 suất quà, mỗi suất 250.000 đồng một số vật dụng khác.

Ngoài ra, Đội Tình nguyện Khoa Lịch sử đã phối hợp với Huyện đoàn, đoàn đoàn viên thanh niên thôn Hòa Mỹ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ nhằm tăng thêm tình đoàn kết giữa đội tình nguyện thanh niên trong thôn.

Một số hình ảnh tình nguyện năm 2016

Nạo vét kênh mương

Tặng quà cho gia đình hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó